TRẠM BƠM XỬ LÝ NƯỚC THẢI

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT MÙI HÔI NƯỚC THẢI

Nhà máy xử lý nước thải (HTXLNT) cung cấp một dịch vụ thiết yếu quan trọng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường mà chúng ta đang sống. Nếu không có các dịch vụ xử lý nước, chất lượng cuộc sống trong một cộng đồng hoặc đô thị có thể giảm mạnh. Hầu hết các thành phố, thị xã và các cộng đồng ở Mỹ và Cananda cung cấp dịch vụ xử lý nước thải, không may các dịch vụ và các nhà máy này đi kèm với việc tạo ra nhiều khí và mùi không mong muốn. Có một số thách thức mà hiện nay các ngành công nghiệp xử lý nước thải phải đối mặt bao gồm sự  tăng trưởng toàn cầu dân số đô thị, quy định xả nghiêm ngặt hơn đối với các ngành công nghiệp, và nhu cầu về bảo tồn nước thông qua tái sử dụng nước thải. EPA ước tính rằng nước và khả năng xử lý nước thải sẽ tăng 5-8 % mỗi năm trong thập kỷ tới. Cùng với việc gia tăng những con số này liên quan tới sự than phiền gia tăng của cộng đồng vì những mùi khó chịu xung quanh.

Những ứng dụng trong công nghiệp xử lý chất thải là:

-

Giảm chu vi phát sinh mùi bằng cách phun sương trung hoà mùi AirSolution dọc theo đường hàng rào hoặc dọc theo chu vi của khu vực bị ảnh hưởng.

-   Thùng/phuy chứa - BioStreme 111F, trung hòa mùi, tạo bọt, bao phủ và có hiệu quả ngăn cản các phân tử mùi thoát khỏi bề mặt, đồng thời tăng cường các hoạt động vi khuẩn tuỳ ý trong hồ.

-    Hố gom - giếng ướt và hệ thống thu gom tạo ra một tập hợp các yêu cầu kiểm soát mùi. Nước thải chưa xử lý và thỉnh thoảng có mưa lớn, cống tràn sẽ thu gom nước và bơm về phía HTXLNT để xử lý. Mùi đáng kể và ăn mòn có thể xảy ra tại các trạm nâng đặc biệt là khi theo kích thước. Ecolo cung cấp một trung hóa đầy đủ, chất phản ứng và các thuốc ức chế mùi sinh học để đáp ứng nhu cầu kiểm soát mùi cụ thể của các hệ thống này.

-    Xử lý bùn - Ngăn chặn mùi từ hệ thống thu gom và chứa bùn và khu vực chế biến bằng cách sử dụng BioStreme vi chất dinh dưỡng. Trung hòa mùi hôi trong không khí bằng cách phun sương - AirSolution xung quanh các bể, khu vực chứa chất thải, vị trí lưu trữ chất thải và gạn nước.

Một trong những khu vực lớn nhất và phổ biến nhất cho mối quan tâm về mùi là nơi nước thải đi vào HTXLNT, khu vực này thường được gọi là "đầu mối". Nó bao gồm:

-         Nước thải đi vào từ hệ thống thu gom

-         Khu vực nhận bùn từ xe tải bơm ra

-         Thanh chắn để loại bỏ các hạt lớn hơn, nhựa, thùng rác và các mảnh vỡ khác

-         Hệ thống sàng lọc để loại bỏ các hạt nặng như cát, sỏi.